Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện dòng nho kẹo Mỹ rất được ưa chuộng và săn đón. Vậy Nho kẹo Mỹ là loại nho gì? Chúng có gì đặc biệt? Cùng Saigon360 tìm hiểu về dòng nho này qua bài viết dưới đây nhé!
Nho kẹo Mỹ là nho gì?
Nho kẹo Mỹ là loại nho được người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em, rất yêu thích bởi mùi thơm kẹo đặc trưng, vị ngọt và cảm giác thích thú khi ăn.
“Chính xác là khi bạn bỏ nho kẹo vào miệng, bạn có cảm giác như đang nếm một viên kẹo ngọt nhưng lại giòn giòn”. Bề ngoài, loại nho này không khác gì nhiều so với các loại nho khác: trái tròn, màu đen hoặc đỏ, từng chùm đẹp, thậm chí chúng còn nhỏ hơn các loại nho thông thường.
Nho kẹo Mỹ có màu đỏ hoặc đen, và hiện tại có các dòng phổ biến là Candy Snaps, Pink Honey, Candy Heart, Candy Dreams.
Nguồn gốc
Nho kẹo là dòng nho lai tạo được sản xuất thương mại từ năm 2011 tại Mỹ. Ngay từ lần đầu tiên ra mắt thị trường dòng nho kẹo này, phản ứng của người tiêu dùng rất tốt. Do đó, vào năm 2014, các nhà vườn đã đầu tư thêm diện tích đất trồng từ 2 ha đến 100 ha, 200 ha.
Trồng loại nho không hạt và mùi vị đặc biệt như nho kẹo không hề dễ dàng. Các nhà khoa học đã mở rộng nhóm gen thực vật và trộn lẫn các gen của các loài nho ít phổ biến khác. Họ đã tạo ra gần 100.000 cây thử nghiệm trước khi có những trái nho có hương vị kẹo lạ lùng này.
Theo như các nhà khoa học tiết lộ, toàn bộ quá trình tìm hiểu, thử nghiệm cho đến khi ra sản phẩm ít nhất 6 năm. Và có thể còn lâu hơn để cải thiện chất lượng sản phẩm đồng đều. Nhưng đó là 1 quá trình đáng giá. Vì họ đã tạo ra được một dòng nho mới lạ, giúp người tiêu dùng không bị nhàm chán khi ăn các loại nho ăn đã quá quen thuộc.
Lợi Ích Sức Khỏe
Cũng như các loại nho khác, nho kẹo Mỹ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Trong đó có thể nhắc đến:
Nho kẹo chứa rất nhiều chất chống oxi hóa trong thành phần. Vì vậy, rất tốt cho tim mạch và huyết áp cao. Hơn nữa, ăn nhiều nho cũng rất tốt cho mắt, não, trí nhớ và làm đẹp da hiệu quả.
Ngoài ra, ăn nho kẹo thường xuyên hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Đối với những người bị thiếu máu kinh niên hoặc những bệnh nhân bị huyết áp cao; viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
Trong vỏ quả nho chứa hàm lượng Resveratrol dồi dào hơn trong thịt nho rất nhiều. Do vậy, khi ăn nho nhớ ăn luôn cả vỏ để giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa; có tác dụng thải độc tố hiệu quả cho cơ thể… Mặt khác, ăn vỏ nho còn có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết; phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.