Tại sao có tên gọi bơ Booth?

Bơ Booth là giống bơ nhập và hiện được trồng nhiều ở nước ta. Loại quả này rất được ưa chuộng không chỉ vì độ ngon, dẻo, béo mà còn bởi những lợi ích và giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại. Vậy tại sao loại bơ này lại có tên là bơ Booth? Cùng Saigon360 tìm hiểu nha!

Bơ Booth là gì?

Năm 1920, việc mở cửa giao lưu hàng hải với các nước lân cận. Điều này khiến cho các nước có thị trường bơ chất lượng như Cuba, Mexico tràn vào Mỹ. Việc giá cả thấp, chất lượng bơ cao đã dần đẩy các doanh nghiệp bơ nội địa vào đường cùng. Chịu sức ép lớn từ giá cả, số lượng và chất lượng đã mở ra một thời đại mới cho giống bơ ngon. Và đó là sự ra đời của dòng bơ chất lượng nhất sau này có xuất xứ tại Mỹ.

William J.Krome – một chủ trang trại trồng bơ tại Florida dưới sự giúp sức của Will Booth đã phối giống thành công giống bơ giúp đẩy lùi thời gian thu hoạch. Đưa việc thu hoạch bơ lùi về mùa thu – đông giúp cho việc cạnh tranh giữa các dòng bơ thuần không còn diễn ra nữa. Vì vậy ngành bơ của Mỹ lại tiếp tục phát triển vượt bậc. Và tất nhiên giống bơ này được theo tên của người sáng tạo là Will Booth. Và giống bơ Booth danh tiếng ra đời.

Bơ Booth

u điểm nổi trội của bơ Booth đó chính là thời gian thu hoạch của bơ. Bơ được lai giống có thời gian thu hoạch muộn hơn giống bơ thuần. Điều này giúp người dân có thể làm nhiều vụ mùa khác nhau. Bên cạnh đó, do được lai tạo nên bơ Booth thừa hưởng những tính năng của giống bố mẹ. Điều này khiến vỏ dày, bảo quản tốt và thịt ngọt hơn.

Công Dụng 

Do hàm lượng bơ có rất nhiều calories có lợi, chất sáp, vitamin nên rất tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều bơ có tác dụng giúp gia tăng sức khỏe cho bản thân..

Ăn nhiều bơ có tác dụng giúp gia tăng sức khỏe cho bản thân

Do lượng calories bên trong cao cũng như lượng carb thấp nên rất thích hợp ngừa tiểu đường. Tiểu đường xuất hiện là do lượng đường trong máu tăng cao. Đường đến từ carb nên vì thế ăn bơ vừa giúp có năng lượng, giảm được lượng đường.

Mỗi ngày ăn một trái bơ Booth sẽ giúp cơ thể duy trì thể trạng. Cơ thể được nạp protein lớn giúp cho cơ phát triển và ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả.

Mỗi ngày ăn một trái bơ Booth sẽ giúp cơ thể duy trì thể trạng

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều ca nhồi máu cơ tim, dột quỵ diễn ra. Việc người mỹ tìm ra rằng ăn bơ có thể ngăn chặn tỷ lệ này. Bên trong bơ Booth có chất folate giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh đột quỵ. Các folate hay gọi là axit folic sẽ bảo vệ não bộ và tim mạch hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài 20 năm, cho thấy 10.000 trưởng thành ăn nhiều chất folate đã giảm nguy cơ đột quỵ lên tới 20%. Và folate có trong bơ Booth.

10 lợi ích đối với cơ thể

1. Làn da khỏe mạnh và rạng rỡ

2. Tốt cho bà mẹ và thai nhi

3. Làm đẹp tóc

4. Tốt cho mắt

5. Chống ung thư vú

Ăn bơ Booth mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

6. Kiểm soát cân nặng

7. Chống viêm hiệu quả

8. Cải thiện hệ tiêu hóa

9. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

10. Làm giảm cholesterol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *