Điểm danh 4 loại trái cây trị bệnh gút hiệu quả

Bệnh gút là một loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và các vấn đề sinh hoạt hằng ngày. Có thể bạn chưa biết, ăn trái cây là một phương pháp hiệu quả trị bệnh gút. Cùng Saigon360 tìm hiểu các loại trái cây trị bệnh gút hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Dưa hấu vừa thanh nhiệt vừa trị bệnh gút

Dưa hấu thường được biết đến như một loại trái cây tráng miệng, thanh nhiệt mùa hè nắng nóng. Có lẽ ít ai biết rằng dưa hấu còn có công dụng tuyệt vời khác, nó chính là trái cây trị bệnh gút hiệu quả.

Dưa hấu là trái cây trị bệnh gút hiệu quả

Những người đang mắc phải bệnh gút nên tăng cường ăn dưa hấu. Bởi dưa hấu chứa nhiều vitamin C, giúp kháng viêm đồng thời có khả năng phân giải và làm quá trình hình thành tinh thể muối urat chậm lại. Không chỉ thế, trong dưa hấu còn chứa các chất chống oxy hóa loại bỏ những gốc tự do và góp phần giảm thiểu các thương tổn trong mô. Hơn thế nữa, chúng giúp phục hồi các tổn thương do bệnh gút gây ra.

Ngoài ra, dưa hấu là trái cây trị bệnh gút hiệu quả vì có tính chất kiềm khiến độ pH trong các mô tăng lên, nhờ vậy có thể ngăn chặn sự kết tinh lắng đọng của các tinh thể urat. Và chúng cũng góp phần hạn chế bùng phát cơn đau gút.

Dứa và công dụng trị bệnh tuyệt vời

Dứa cũng là một trong các loại trái cây trị bệnh gút hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Dứa chứa nhiều chất có công dụng chống viêm tự nhiên, rất phù hợp cho người bị bệnh gút.

Dứa giúp trị bệnh gút thuận lợi hơn

Quả dứa không chỉ có hàm lượng vitamin C cao mà còn có tính kiềm rất tốt, góp phần loại các tinh thể muối urat có hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, dứa là trái cây trị bệnh gút hàng đầu bởi vì trong nó chứa một loại enzym đặc biệt là bromelin. Loại enzym có công dụng rất tốt trong việc giảm sưng, giảm đau, giảm viêm đồng thời ngăn chặn các cơn đau khớp cấp được gây ra bởi bệnh gút.

Người bị bệnh gút nên thường xuyên sử dụng dứa để quá trình điều trị có thể diễn ra tốt hơn, góp phần đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, bởi vì tính kiềm trong dứa khá lớn nên nó không được khuyến khích cho người đã từng mắc bệnh dạ dày.

Dâu tây là trái cây trị bệnh gút hiệu quả

Dâu tây không chỉ tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà còn có công dụng chữa bệnh, trong đó nó được xem là trái cây trị bệnh gút khá hiệu quả. Những người bị gút không nên bỏ qua loại quả nếu muốn bệnh được đẩy lùi nhanh hơn.

Dâu tây góp phần trị bệnh gút

Dưa tây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có tác dụng giảm đau, giảm sưng, giảm viêm hiệu quả cho bệnh nhân bị gút. Không chỉ thế, trong dâu tây còn chứa nhiều loại vitamin khác tốt cho cơ thể như vitamin A, B1, B2,… và các chất hỗ trợ điều trị bệnh gút. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng làm giảm triệu chứng của bệnh gút, đồng thời ngăn chặn được các cơn đau cấp tính mà gút đem đến.

Táo góp phần đẩy lùi bệnh gút

Táo là loại quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng giảm cân, làm đẹp da, được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, táo còn là trái cây trị bệnh gút hiệu quả được khuyên dùng.

Trị bệnh gút hiệu quả với táo

Táo có chứa chất axit malic làm trung hòa axit uric trong cơ thể, có tác dụng giảm viêm, giảm đau rất tốt. Trong quả táo cũng chứa nhiều vitamin C và vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc chống viêm, giúp giảm viêm trong cơn gút. Không chỉ thế, Kali có trong táo là một chất điện giải, duy trì sự cân bằng các chất lỏng lành mạnh trong cơ thể. Ngoài ra, táo cũng chứa chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do – nguyên nhân gây viêm ở bệnh nhân bị gút.

Nếu chẳng may mắc phải bệnh này, bạn hãy cân nhắc sử dụng những loại trái cây trị bệnh gút hiệu quả trên đây nhé. Chúng sẽ góp phần trong việc đẩy lùi bệnh gút vô cùng tốt đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *