Mùa hè giải nhiệt bằng một số cách chế biến rau câu trái cây đơn giản tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Saigon360 tìm hiểu cách làm thông qua một số gợi ý dưới đây nhé!
THẠCH BI TRÁI CÂY:
Cách chế biến rau câu trái cây: thạch rau câu bánh ú đơn giản đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là làm thạch rau câu trái cây viên. Những viên trái cây tròn tròn, trong suốt, xinh xắn sẽ đem tới cho bạn những cảm nhận mới mẻ và tuyệt vời.
*Nguyên liệu:
– Bột rau câu dẻo: 10g
– Đường trắng: 200g
– Chanh: 1 quả
– Bơ: ½ quả
– Nho: 10 quả
– Dưa hấu: 1/8 quả
– Xoài chín: ½ quả
*Cách chế biến rau câu trái cây: thạch rau câu viên
– Hoa quả đem rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Đổ nước vào nồi đun sôi, trộn đường với bột rau câu rồi cho vào nồi, khuấy đều tay đến khi rau câu hòa tan hết. Đến khi nước sôi lên lần nữa thì tắt bếp và cho nước cốt chanh vào.
– Bước cuối cùng trong cách chế biến rau câu trái cây là: Múc rau câu lần lượt đổ vào ½ khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn, rồi đặt hoa quả lên và đổ thêm một lớp rau câu nữa.
Cách chế biến rau câu trái cây: thạch rau câu viên là một món vừa dễ làm, lại được các thành viên trong gia đình rất ưa thích
THẠCH TRÁI CÂY MIẾNG:
Cách chế biến rau câu trái cây tiếp theo khá đơn giản và dễ làm đó chính là thạch trái cây miếng. Món ăn này mang tới cho bạn hương vị mát lành, thơm ngon khó cưỡng cùng những miếng rau câu dai, giòn sừn sựt.
*Nguyên liệu:
– Bột rau câu: 25g
– Đường trắng: 150g
– Thanh long: ½ quả
– Xoài chín: 1 quả
– Dưa hấu: 1/8 quả
*Cách chế biến rau câu trái cây: thạch trái cây miếng
– Đường trộn bột rau câu, cho vào nồi, đổ nước, đợi 10 phút rồi đem nấu. Sau khi nước sôi thì vớt hết bọt trên bề mặt để thạch được trong.
– Quan trọng nhất trong Cách chế biến rau câu trái cây này là nguyên liệu Xoài, thanh long, dưa hấu đem đi gọt vỏ, lọc hột rồi xay nhuyễn từng loại.
– Đổ lần lượt từng loại ra ba khuôn khác nhau, đợi khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát. Đợi khi thạch cứng thì đem ra thưởng thức.
Cách chế biến rau câu trái cây này thật đơn giản phải không?
THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY BÁNH Ú:
Là một cách chế biến rau câu trái cây khá thú vị, thạch rau câu trái cây bánh ú chính là một cách làm mới lạ. Những chiếc bánh ú xinh xắn điểm tô một chút hoa quả cách điệu chính là cách chế biến độc đáo.
*Nguyên liệu:
– Nước: 500ml
– Bột rau câu: 5g
– Đường trắng: 150g
– Hạt chia: 50g
– Lá chuối: 20g
*Cách chế biến rau câu trái cây: thạch rau câu bánh ú
– Trái cây đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, lá chuối rửa sạch, lau khô.
– Bột rau câu đem trộn đều với đường rồi hòa tan cùng nước, đợi 10 phút để rau câu nở. Đun sôi nước thạch rồi để nguội khoảng 5 phút, cho hạt chia vào, khuấy đều và đợi hạt nở.
– Lá chuối cắt thành từng miếng, đặt một miếng lá chuối nhỏ khác lên trên, sau đó gấp lại thành hình phễu. Dùng băng dính hoặc kim bấm để cố định.
– Rót nước rau câu vào lá chuối rồi cho các loại trai cây vừa chuẩn bị vào.
– Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần gỡ lá chuối ra là ta đã có một chiếc bánh ú trái cây xinh xinh rồi đấy.
Trên đây là một số cách chế biến rau câu trái cây phổ biến tại nhà để cải thiện bữa ăn của bạn. Chúc bạn thành công!