Bật mí thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Ăn trái cây 1 tuần giảm cân không còn khó khăn khi bạn có một thực đơn cụ thể như dưới đây. Giảm cân trong một tuần không phải điều dễ dàng, cả quá trình này cần có sự quyết tâm và kiên trì hết mức.

General Motor Diet (GM Diet) là một chế độ giảm cân có xuất xứ từ Mỹ với các bữa ăn chủ yếu là trái cây và rau, củ. Chế độ này đã được các chuyên gia kiểm nghiệm và xác định rằng nó hiệu quả, an toàn dành cho người muốn giảm cân nhanh.

Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân quá mức và muốn nhanh chóng tống khứ mỡ ra khỏi cơ thể. Vậy thì đừng bỏ qua thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân này của Saigon360 nhé!

Ngày thứ nhất: chỉ ăn trái cây, trừ chuối

Ngày đầu tiên khởi động chu trình giảm cân cấp tốc, bạn chỉ nên ăn trái cây. Lưu ý, bạn có thể ăn tất cả các loại trái khác trừ chuối. Ưu tiên nhất chính là các loại trái cây ít calo, giúp giảm cân hiệu quả nhất như táo, bưởi, dưa hấu,…

Ăn trái cây 1 tuần giảm cân hiệu quả

Trái cây sẽ cung cấp cho bạn một hàm lượng calo cần thiết cho những hoạt động trong ngày mà không sợ mất sức. Các vitamin và chất xơ có trong trái cây sẽ giúp bạn không cảm thấy đói hay mệt mỏi. Hãy chia đều các bữa ăn trong ngày thành các bữa ăn nhỏ, mỗi lần ăn vừa đủ không quá no và đừng để bụng quá đói bạn nhé.

Ngày thứ hai: chỉ ăn rau củ

Ngày thứ hai tiếp tục thanh lọc cơ thể bằng cách chỉ ăn rau củ. Bạn có ăn bất cứ loại rau củ nào mình thích. Đặc biệt được khuyên dùng nhiều nhất là bí đao, cà rốt, bông cải xanh, dưa leo,…

Rau củ giúp giảm cân hiệu quả

Rau củ chứa nhiều chất xơ giúp cho quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Lưu ý bạn nên chế biến rau củ đơn giản bằng cách luộc thay vì xào để đảm bảo calo nạp vào nhé. Bạn có thể ăn kèm nước mắm để đỡ ngán. Vào các bữa phụ, bạn cũng có thể ăn một ít các loại trái cây tươi để chống đói. Như vậy, ăn trái cây 1 tuần giảm cân mới hiệu quả.

Ngày thứ ba: kết hợp trái cây và rau

Ngày thứ ba, bạn nên kết hợp trái cây và rau củ trong các bữa ăn chính và phụ. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây và rau củ mình thích, tuy nhiên hãy tránh khoai tây và chuối nhé!

Kết hợp trái cây và rau củ để giảm cân

Đến ngày thứ ba, có lẽ bạn đã bắt đầu ngán ngẩm và thèm thịt cá, nhưng hãy cố gắng kiên trì nào!

Ngày thứ tư: ăn chuối và uống sữa

Đến ngày thứ tư, bạn đã có thể ăn chuối và uống sữa để bù những dưỡng chất cần thiết cho mấy ngày qua. Bạn có thể ăn tối đa 8 quả chuối và 3 ly sữa không đường trong ngày hôm nay.

Thực đơn ngày thứ tư với chuối

Hãy chia đều ra thành các bữa ăn nhỏ để không lúc nào bụng cảm thấy đói cồn cào bạn nhé!

Ngày thứ năm: cà chua và một số chất khác

Bạn đã đi được hơn một nửa chặng đường trong quá trình ăn trái cây 1 tuần giảm cân rồi đấy. Ngày thứ năm, bạn có thể ăn tối đa 7 quả cả chua trong cả ngày.

Ăn cà chua để giảm cân

Bên cạnh đó, bạn có thể ăn thêm một bữa cơm với tối đa một bát cơm gạo lứt. Nên ăn cơm vào bữa trưa là hợp lý nhất, bạn cũng có thể ăn cá hay thịt gà kèm cơm với số lượng nhỏ thôi nhé!

Ngày thứ sáu: cơm gạo lứt và rau

Thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân cũng gần kết thúc, đến ngày thứ sáu có lẽ bạn đã cảm nhận được sự thon nhẹ của cơ thể rồi. Hôm nay, bạn có thể ăn cơm gạo lứt với rau củ.

Ăn cơm gạo lứt và rau để giảm cân

Rau củ bạn có thể chia thành các bữa ăn nhỏ trong ngày để duy trì cảm giác no. Lưu ý, chỉ nên hai bát cơm vào bữa trưa và bữa xế chiều thôi bạn nhé.

Ngày cuối cùng: cơm gạo lứt, rau kết hợp trái cây

Chúc mừng bạn đã kiên trì đến ngày cuối cùng trong thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân hiệu quả, kết hợp với chế độ ăn GM. Ngày cuối cùng, bạn có thể ăn một bát cơm gạo lứt vào buổi trưa. Các bữa ăn còn lại trong ngày hãy lựa chọn các loại rau củ và trái cây yêu thích của mình.

Thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân

Kết thúc quá trình thực hiện thực đơn ăn trái cây 1 tuần giảm cân bạn có thấy sự khác biệt trong cơ thể mình chưa nào? Một lưu ý dành cho bạn khi thực hiện thực đơn này chính là đừng quên uống 8 đến 12 ly nước mỗi ngày nhé! Bên cạnh đó, hãy tập những bài tập thể dục đơn giản để tránh việc cơ thể khó chấp nhận sự thay đổi quá nhanh. Chúc bạn có một thân hình thon gọn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *