Top 10 lợi ích tuyệt vời của nho xanh không hạt Mỹ bạn đã biết chưa?

Nho xanh không hạt Mỹ là loại trái cây được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa thích bởi chúng có độ ngon ngọt và giòn cao. Việc ăn nho hàng ngày đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng Saigon360 tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của nho mang lại nhé!

Nho xanh không hạt Mỹ là loại nho gì?

Nho xanh không hạt Mỹ là loại trái cây nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Nho xanh Mỹ có nhiều chủng loại như Thompson, Prince có hạt, Pristine, Pretty Lady, Autumn King và Autumn Crisp. Mùa thu hoạch của nho xanh kéo dài từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau.

Nho xanh không hạt Mỹ có đặc điểm quả thuôn dài, to, vỏ mỏng mịn, trơn bóng và có màu hổ phách đẹp mắt. Nho có vị ngọt thanh mát hoặc có thể kèm chút vị chua nhẹ. Thịt quả mọng nước và không có hạt nên tăng hương vị và cảm giác khi sử dụng.

Nho xanh không hạt Mỹ

10 lợi ích tuyệt vời của nho xanh không hạt Mỹ

Chống viêm gan

Nho chứa nhiều các hoạt chất tự nhiên, glucose, các loại vitamin và cellulose. Chúng rất hiệu quả trong việc bảo vệ gan, giảm cổ trướng và phù chi dưới. Ngoài ra, các thành phần trong quả nho có thể cải thiện albumin huyết tương và làm giảm transaminase. Điều này rất có lợi cho người có bệnh về gan, thậm chí là cả viêm gan.

Axit trái cây trong quả nho cũng có thể giúp hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ sau viêm gan.

Phòng ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não

Ăn nho xanh thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối tốt hơn aspirin. Bên cạnh đó, nho còn có thể làm giảm nồng độ cholesterol huyết thanh, giảm sự gắn kết tiểu cầu. Hơn thế nữa, bổ sung nho vào chế độ ăn hàng ngày còn có vai trò quan trọng việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Ăn nho xanh không hạt Mỹ giúp phòng chống nhiều bệnh

Chống ung thư

Nho xanh không hạt Mỹ là nguồn dồi dào resveratrol có tác dụng chống viêm, đặc biệt là với ung thư đại trực tràng và ung thư vú. Bên cạnh đó, Anthocyanin và pro-anthocyanidin trong nho xanh Mỹ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ung thư. Do đó, nho không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, mà còn làm ức chế sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư.

Chống tiểu đường

Nho có chứa một thành phần tên là pterostilbene, chúng có tác dụng lớn trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hơn thế nữa, Pterostilbene có liên quan chặt chẽ đến resveratrol và chất chống oxy hóa. Những chất này có thể có tác dụng ngăn chặn ung thư và làm giảm cholesterol máu.

Theo các nghiên cứu của trường Đại học Y Dược cho biết, những người bị bệnh tiểu đường nhờ ăn nho mà có thể giảm được 10% lượng đường trong máu.

Nâng cao khả năng miễn dịch

Nước ép nho giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị xơ cứng động mạch và bệnh nhân viêm thận. Mặt khác, ăn nho còn giúp những bệnh nhân phẫu thuật ghép nội tạng hồi phục sức khỏe nhanh chóng và làm giảm các biến chứng.

Nước ép nho xanh không hạt Mỹ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Chống lão hóa

Trong nho xanh không hạt Mỹ chứa nhiều chất oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp cho làn da của bạn luôn tươi trẻ. Một số loại dầu chiết xuất từ hạt nho cũng có tác dụng xóa nếp nhăn hiệu quả. Bí quyết để có được “vẻ đẹp không góc chết” chính là bổ sung thêm nho vào chế độ ăn hàng ngày đấy!

Điều trị mụn trứng cá

Theo một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Mỹ đã chỉ ra rằng, trong quả nho rất giàu chất resveratrol. Chúng có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do gây hại, nhờ đó phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Các nhà nghiên cứu UCLA đã công bố kết luận này trên ấn bản trực tuyến của tạp chí Da liễu và trị liệu Mỹ.

Ăn nho xanh không hạt Mỹ thường xuyên duy trì vẻ đẹp làn da

Giảm cân

Sử dụng nho thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy việc kết hợp nho với sữa đậu nành có tác dụng giảm cân đáng kể. Cụ thể, hỗ trợ giảm cân theo 2 cơ chế: đầu tiên làm giảm khoảng 150% khả năng hoạt động của tế bào chất béo. Sau đó, gây ra các phản ứng làm tan rã tế bào mỡ với tốc độ nhanh hơn bình thường đến 245%

Tốt cho thị lực

Theo các nghiên cứu tiến hành tại Đại học Miami chỉ ra rằng, chế độ ăn nhiều nho có thể hỗ trợ sức khỏe của đôi mắt, đồng thời làm giảm các bệnh đe dọa thị lực liên quan đến võng mạc.

Các nghiên cứu cho thấy, 3 khẩu phần nho một ngày có thể làm giảm khoảng 36% nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cả nho và các loại rượu vang làm từ nho đều có thể làm giảm tình trạng suy giảm thị lực theo thời gian.

Ăn nhiều nho xanh không hạt Mỹ tốt cho thị lực

Tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, khắc phục chứng khó tiêu

Nho xanh không hạt Mỹ chứa nhiều các loại axit hữu cơ, đường và cellulose, rất có hiệu quả trong việc phòng chống chứng táo bón.

Ăn nhiều nho xanh làm giảm táo bón bằng cách tăng cường sức mạnh các cơ ở dạ dày và ruột non.

Ngoài ra, nho cũng có chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan, vẫn còn nguyên vẹn khi đi qua hệ tiêu hóa. Lượng lớn chất xơ lớn này sẽ thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân, do đó, anw nho có thể khiến bạn đi đại tiện thường xuyên hơn.

Nho xanh không hạt Mỹ loại trái cây nhỏ bé nhưng lại có những lợi ích vô cùng tuyệt vời đúng không nào? Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại quả này và có cách bổ sung phù hợp cho thực đơn hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *