Quýt Úc và 6 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Cam, quýt là những loại trái cây rất thân thuộc với nhiều người. Mặc dù quýt ngọt hơn cam nhưng cam được coi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, quýt ít được biết đến hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về 7 lợi ích tuyệt vời của quýt Úc đối với sức khỏe!

Quýt Úc là gì?

Quýt Úc là loại trái cây nhập khẩu có nguồn gốc ở Úc và được trồng rộng rãi ở Nam Úc. Nơi này có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng nên tạo điều kiện thích hợp để quýt úc phát triển đạt độ ngon ngọt nhất.

Mùa vụ của Quýt Úc kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Quýt úc có đặc điểm vỏ màu vàng ươm và quả hơi dẹt. Phần thịt vàng mọng nước, khi ăn có vị ngọt, ít hạt. Hương vị của Quý tươi mới và thơm ngon sẽ khiến bạn phát cuồng và không ngừng ăn chúng đấy. Trọng lượng trung bình khoảng 5-6 quả/kg.

Quýt Úc là loại trái cây nhập khẩu được trồng rộng rãi ở Nam Úc

6 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ Quýt Úc

Giàu Kali tốt cho xương khớp, tiêu hóa

Quýt Úc chứa 130 mg kali trong mỗi khẩu phần. Nó rất cần thiết cho việc duy trì các khớp xương, huyết áp và các động mạch khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Hàm lượng Kali cao trong Quýt Úc còn giúp ngăn ngừa đau đầu, chống đầy hơi, hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho việc giảm viêm. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa chứng chuột rút.

Chứa canxi giúp xương chắc khỏe

Quýt Úc không phải là một nguồn rất lớn canxi, nhưng chúng chứa 22 mg trong mỗi khẩu phần. Canxi là một khoáng chất giúp cho xương chắc khỏe và làm giảm bớt sự lo âu kéo dài.

Ngoài ra, loại khoáng chất này rất cần thiết để làm dịu thần kinh và giảm huyết áp của bạn.

Chứa beta-carotene tốt cho mắt, tim và da

Trong quýt chứa nhiều beta-carotene – một dạng của vitamin A, do đó rất cho mắt, tim và da. Bên cạnh đó, nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chứa ít đường tốt cho sức khỏe

Ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Do đó, ăn Quýt giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn đường. Tuy quýt vị rất ngọt ngào nhưng chúng lại rất ít đường.

Loại quả này chứa khoảng 2 gram chất xơ, 8 loại carbohydrate và hàm lượng glycemic thấp trong mỗi trái.

7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ Quýt Úc

Giàu Vitamin C tốt cho tóc, da và hệ miễn dịch

Trong mỗi quả Quýt Úc chứa 36 mg vitamin C. Vitamin này rất tốt cho tóc, da, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và cân bằng trọng lượng cơ thể.

Hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin C thông qua quýt nhé!

 Ít calo hỗ trợ giảm cân

Trong mỗi trái quýt chỉ có 35 calo. Quýt chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể lại rất ít calo nên vô cùng thích hợp cho chế độ ăn kiêng.

Cách sử dụng Quýt úc

Quýt được coi là loại trái cây linh hoạt trong nhà bếp. Bạn có thể cắt nhỏ quýt thêm vào cốc sinh tố hoặc hỗn hợp đồ uống cho bữa sáng. Ngoài ra, bạn có thể dùng để trộn salad với thịt gà, cá… Quýt còn là một trái cây đa năng tuyệt vời để thưởng thức trong mùa đông vì chúng chứa nhiều nước.

salad Quýt tươi ngon

Cách bảo quản Quýt Úc tươi ngon

Có 2 cách bảo quản quýt:

  • Bảo quản trong tủ lạnh: nhiệt độ thích hợp nhất là từ 7 – 10 độ C (ngăn mát). Quýt thường sẽ để được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được cùng hàm lượng vitamin.
  • Nhiệt độ thường: Cách tốt nhất là để Quýt tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa. Vì trong môi trường túi sẽ giữ độ ẩm, sẽ dễ dàng xuất hiện nấm mốc làm hư hỏng trái cây.
Học ngay 2 cách bảo quản Quýt Úc tươi ngon

Đọc thêm nhiều thông tin bổ ích tại Website: Saigon360fruit.vn, Hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage Saigon360fruit!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *