Với 5 cách chế biến các loại nước ép trái cây này thì việc cách li ở nhà mùa Covid năm 2020 trở nên không còn nhàm chán nữa. Mà ngoài ra còn giúp chúng ta có thêm những loại nước ép trái cây ngon bổ tăng sức đề kháng.
Nước ép cam
Nguyên liệu:
- Cam 2 trái
- Đường (Nếu cam chưa đủ độ ngọt)
- Đá (nếu bạn thích uống thêm cho mát)
- Dụng cụ vắt cam
Cách làm:
- Đầu tiên các bạn rửa cam với nước ấm để loại bỏ các cặn bẩn trên vỏ cam.
- Tiếp theo, dùng dao cắt đôi quả cam theo chiều ngang.
- Đặt phần thịt vào lòng của dụng cụ vắt cam và dùng tay vừa ấn mạnh vừa xoay
- Bạn tiếp tục làm các bước trên với trái cam còn lại.
- Nếu thấy cam chưa vừa miệng, bạn có thể cho thêm chút được để đậm vị hơn (không khuyến khích với người có tiền sử bệnh tiểu đường).
- Cuối cùng, rót nước cam đã vắt ra ly đã chuẩn bị đá sẵn và thưởng thức.
Lưu ý:
- Nếu không có dụng cụ vắt, bạn có thể dùng tay lăn quả cam cho mềm rồi sau đó cắt đối và vắt bằng tay. Như vậy sẽ dễ dàng vắt được mà không cần tay phải khỏe.
- Nên uống nước cam vào buổi sáng và trước 16h để cơ thể có thể hấp thu được toàn bộ vitamin C có trong cam.
Nước ép táo:
Nguyên liệu:
- Táo 4 trái
- Chanh tươi 1 trái
- Muối
- Máy xay sinh tố
Cách chế biến:
- Ngâm táo với nước muối loãng từ 10 – 15p.
- Gọt vỏ táo và cắt thành từng miếng mỏng.
- Để táo không bị thâm, bạn dùng nước ấm pha với 1 trái chanh, thêm chút muối, khuấy cho tan đều và ngâm táo trong khoảng 15p.
- Cho táo vào máy, bật máy xay lên, nếu bạn muốn lấy nước táo và hạn chế sơ thì lọc qua ray mịn.
- Đổ ra ly cho thêm vài cục đá và thưởng thức.
Lưu ý:
Nếu bạn làm thì nên uống ngay sau khi làm hoặc để tối đa khoảng 6 tiếng.
Nước ép cam dứa
Giá dứa hôm nay – cách chế biến các loại nước ép trái cây
Nguyên liệu:
- Nửa quả dứa
- 2 quả cam
- 1 hũ sữa chua
- 25ml nước đường
- Đá
Cách làm nước ép
- Gọt dứa bỏ mắt và vỏ sau cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bạn có thể mua loại đã gọt sẵn.
- Gọt bỏ vỏ cam, bỏ hạt, cắt đôi
- Cho hỗn hợp cam, dứa đã cắt vào máy ép ra nước.
- Tiếp theo, cho nước ép cam dứa và máy xay sinh tố. Sau đó, cho 1 hũ sữa chua và nước đường đã chuẩn bị vào.
- Khởi động máy xay cho hỗn hợp trộn lẫn và hòa quyện vào nhau.
- Nếu bạn thích, có thể cho đá vào xay chung với hỗn hợp.
Lưu ý:
Cam dứa chứa rất nhiều vitamin C. Món sinh tố này giúp bạn thanh lọc cơ thể, đã khát và giảm cân hiệu quả.
Nước bưởi ép
Giá bưởi da xanh (Bến Tre) hôm nay
Nguyên liệu
- Bưởi 2 trái
- Đường/mật ong, muối
Cách làm
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ bưởi. Loại bỏ hạt để tránh bị chát, tách phần xơ màu trắng để không bị đắng.
- Cho các tép bưởi vào máy ép trái cây.
- Nếu bưởi chưa vừa miệng (hơi nhạt) bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong sau thêm chút muối cho tròn vị hơn.
Nước ép dưa hấu
Nguyên liệu
- 1kg dưa hấu
- Chanh 2 quả
- Đường
- Lá bạc hà
Cách làm
- Đầu tiên, chúng ta gọt vỏ dưa hấu và cắt ra thành từng miếng nhỏ sau cho để vừa máy ép trái cây (bạn lưu ý nhớ lọc hết hạt nhé).
- Tiếp theo vắt nước cốt chanh bỏ hạt.
- Cho lần lượt dưa hấu, nước cốt chanh và đá vào máy xay sinh tố. Bấm nút cho máy hoạt động mạnh từ 2-3 phút sau chuyển sang nhẹ để hỗn hợp trộn đều.
- Đổ hỗn hợp ra ly. Nếu bạn thấy nhạt có thể cho thêm chút đường để tròn bị hơn.
- Thêm lá bạc hà để trang trí cho cốc sinh tố dưa hấu thêm bắt mắt.
Như vậy là Sài Gòn 360 Fruit đã hướng dẫn bạn cách chế biến các loại nước ép trái cây tại nhà trong mùa dịch Covid năm nay. Hy vọng đây bạn sẽ có những phút giây thư giãn bên gia đình và người thân, chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe.
Theo dõi Fanpage của Sài Gòn 360 Fruit để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích tại đây