Mẹ bầu có nên ăn lê Hàn Quốc không?

Chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai nên bổ sung nhiều loại trái cây lành mạnh. Thưởng thức miếng lê Hàn Quốc mát lạnh vào ngày hè nắng nóng sẽ vô cùng tuyệt vời, nhưng loại quả này có tốt cho mẹ bầu không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

Lê Hàn Quốc là loại trái cây gì?

Lê Hàn Quốc có nguồn gốc tại Hàn Quốc và được trồng nhiều tại vùng Nachi. Lê Hàn Quốc là loại lê đẳng cấp được chọn lọc tại các vườn danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Do đó, loại lê này chuyên xuất khẩu tại thị trường cao cấp và khắt khe nhất như Nhật Bản, Mỹ, Đức…

Lê có đặc điểm quả tròn, ngoài vỏ màu vàng hoặc nâu, bên trong thịt trắng. Khi ăn có vị ngọt, chua nhẹ ở lõi và rất thơm ngon. Đây là trái cây được lai tạo giữa táo và lê nên chúng mang những ưu điểm của 2 loại quả này.

Lê Hàn Quốc có nguồn gốc tại Hàn Quốc và được trồng nhiều tại vùng Nachi.

Không giống như các loại lê khác, lê Hàn Quốc khi chín vẫn giữ được độ giòn, đặc biệt thịt quả không bị thâm khi bổ ra nên rất ngon và được ưa chuộng.

Mẹ bầu có nên ăn lê Hàn Quốc?

Trong Lê Hàn Quốc chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa và vitamin P. Do đó, ăn lê rất an toàn và tốt cho sức khỏe của mẹ trong thời gian mang thai.

Ăn lê rất an toàn và tốt cho sức khỏe của mẹ trong thời gian mang thai.

Tuy nhiên, các mẹ bầu nên cắt giảm lê trong khẩu phần ăn nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe như sau:

  • Mắc bệnh tiểu đường.
  • Đang bị khó chịu vì dư thừa khí quá mức.
  • Lưu ý: không ăn lê và cua cùng lúc vì nó có thể dẫn đến tiêu chảy.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn lê trong thời kỳ mang thai

Lê là nguồn chứa nhiều các loại vitamin A, C, K, B9, PP. Đồng thời, nó chứa nhiều hàm lượng khoáng chất như lưu huỳnh, pectin, phốt pho, kali, sắt, kẽm, đồng, chất xơ, coban, canxi, iốt và tannin. Những loại dưỡng chất này cực tốt cho sức khỏe các mẹ bầu.

Giúp cơ thể chống nhiễm trùng

Lê Hàn Quốc giúp phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm thông thường như cảm lạnh, ho, cúm. Bên cạnh đó, chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị nhiễm trùng phổi (viêm phế quản, viêm phổi) và viêm gan.

Trong lê còn chứa nhiều hàm lượng vitamin C tốt cho thai kỳ. Một quả lê chứa đến 10mg vitamin C, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng trong cơ thể.

Lê Hàn Quốc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu

Trị táo bón

Một quả lê chứa 7g chất xơ giúp chống lại chứng táo bón, một vấn đề thường gặp trong thai kỳ. Trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu phải bổ sung sắt thường xuyên, do đó táo bón trở nên cấp tính hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn nên ăn lê và cả vỏ của nó để hấp thụ nhiều chất xơ hơn. Lưu ý nên rửa kỹ trước khi ăn nhé!

Cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

Trong một quả chứa đến 100 calo và một ly nước ép lê chứa 46 calo. Thưởng thức loại trái cây này làm cho bạn có cảm giác no nên không lo tăng cân, đồng thời chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Không làm tăng cân khi thèm ăn ngọt

Trong loại quả này có chứa hai carbohydrate đơn giản là glucose và fructose. Đây là những loại đường tự nhiên những chất thay thế cho đường trắng và sẽ giúp bạn thỏa mãn sự thèm ăn khi mang thai.

Tốt cho hệ tim mạch

Trong 100g lê chứa 116 mg kali. Đây là loại khoáng chất cần thiết và tốt cho sự hoạt động tim của cả mẹ và bé.

Lọc sạch chất độc ra khỏi cơ thể

Hàm lượng tannin lớn có trong loại lê này giúp loại bỏ các kim loại nặng và chất độc độc hại ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Lưu Ý Bảo Quản Lê Hàn Quốc Đúng Cách

Lê Hàn Quốc nên được bảo quản trong hộp nhựa kín và ở nhiệt độ tốt nhất là 0 – 4 độ C. Nếu để ở nhiệt độ thường, Lê sẽ rất dễ chín (sau 1- 3 ngày).

Vỏ quả lê dễ bị bầm dập, do đó cần nhẹ tay khi vận chuyển xa . Tốt nhất nên để loại trái cây này trong thùng xốp để đảm bảo quả không bị va đập, dẫn đến hư hỏng, dập và thâm bên trong.

Lưu Ý Bảo Quản Lê Hàn Quốc Đúng Cách

Phân biệt lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc

Tại thị trường Việt Nam hiện nay đang xuất hiện loại lê Trung Quốc khiến người tiêu dùng nhầm lẫn. Vậy làm sao để phân biệt?

Saigon360 chia sẻ cách đơn giản giúp bạn phân biệt dựa vào 1 số đặc điểm sau:

  • Hình dáng và màu sắc: lê Hàn Quốc quả có hình tròn, vỏ màu vàng nhạt và nhẵn bóng hơn.
  • Hương vị: lê Hàn Quốc khi ăn sẽ có vị ngọt, giòn và thơm hơn, còn lê trồng tại Trung Quốc ăn xốp và vị ngọt ít.
  • Thời gian bảo quản: Lê Trung Quốc có chứa nhiều hóa chất bảo quản nên có thời gian bảo quản có thể từ 2 – 5 tháng.

Để tránh mua phải lê kém chất lượng bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín, cửa hàng có thương hiệu hoặc tại các siêu thị lớn. Hạn chế mua ở hàng bán rong không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *