Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp chế biến trái cây thành những món ăn ngon miệng và phổ biến nhất chính là cách nấu trái cây thập cẩm. Đây là một món ăn vô cùng thanh mát cho những ngày hè oi ả.
CHÈ TRÁI CÂY THẠCH KHOAI DẺO ĐÀI LOAN:
Cách nấu trái cây thập cẩm đầu tiên chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn chính là món chè trái cây thạch khoai dẻo Đài Loan.
*Nguyên liệu chuẩn bị:
– Dưa hấu: ½ quả
– Xoài chín: 2 quả
– Dưa gang: ½ quả
– Khoai môn: 200g
– Khoai lang: 200g
– Đường: 40g
– Sữa đặc: 15ml
– Bột năng: 220g
– Nước cốt dừa: 150ml
*Cách nấu trái cây thập cẩm: Món thạch khoai dẻo Đài Loan
– Bước đầu tiên, bạn nên nạo sạch vỏ khoai lang, khoai môn rồi cho cả vào nồi hấp. Đến khi chúng chín thì đem ra nghiền nhuyễn.
– Cho bột năng, đường cát và nước vào nhào cho đến khi thành một khối dẻo mịn.
– Lăn bột thành những đoạn dài hình như con giun rồi chắt ra thành từng khúc nhỏ, vừa miệng.
– Cho viên khoai vào nồi luộc cho tới khi chúng chuyển màu và nổi lên trên mặt nước thì với ra tô đựng nước lọc. Cho đường, nước lọc, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô và khuấy đều.
– Dưa hấu, dưa gang, xoài mang đi rửa sạch rồi thái lựu, xếp ra bát.
– Trang trí thêm viên thạch khoai vừa làm và đá bào.
– Đổ nước cốt lên trên rồi thưởng thức.
Vậy là bạn đã xong cách làm trái cây thập cẩm rồi đó!
Cách nấu trái cây thập cẩm trái cây khoai lang dẻo Đài Loan này được các bé và các thành viên trong gia đình rất ưa chuộng.
CHÈ TRÁI CÂY ĐƯỜNG PHÈN NẤM TUYẾT:
Là một cách nấu trái cây thập cẩm ngon lành tiếp theo chúng mình muốn giới thiệu với các bạn. Đây là một món ăn vô cùng thanh đạm và ngọt dịu.
*Nguyên liệu:
– Dưa hấu: 1 miếng
– Xoài chín: ½ quả
– Nho xanh: 100g
– Thanh long: ½ quả
– Đào tươi: 1 quả
– Chuối: 1 quả
– Nấm tuyết: 100g
– Đường phèn: 100g
*Cách nấu trái cây thập cẩm: Món trái cây đường phèn nấm tuyết
– Ngâm nấm tuyết cho nở rồi cắt nhỏ.
– Chuẩn bị đường phèn cho vào nồi nước lạnh rồi đun lửa lớn cho sôi.
– Thả nấm vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp.
– Trái cây gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa miệng ăn
– Lần lượt cho nho, chuối, dưa hấu, xoài, đào, thanh long vào nồi nước đường phèn và nấm tuyết đã để nguội, khuấy lên thật đều rồi múc ra chén và thưởng thức.
Thật đơn giản phải không nào?
Cách nấu trái cây thập cẩm này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện nay trong căn bếp gia đình phải không?
CHÈ BI TRÁI CÂY MÁT LẠNH:
Cách nấu chè thập cẩm cuối cùng chúng mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó chính là món chè bi trái cây mát lạnh cho mùa hè oi ả.
*Nguyên liệu chuẩn bị:
– Bột gạo nếp: 100g
– Nước cốt dừa: 100ml
– Đường phèn: 100g
– Đường kính: 50g
– Dưa hấu: 1 quả
– Kiwi: 1 quả
– Thanh long: 1 quả
– Dưa vàng: 1 quả
*Cách nấu trái cây thập cẩm: Món chè bi trái cây
– Trái cây đem rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muôi múc trái cây thành những viên tròn như viên bi.
– Cho đường và nước cốt dừa vào đun sôi nhỏ lửa, đun tới khi đường tan hết thì tắt bếp.
– Cho bột gạo nếp vào âu, đổ từ từ phần nước cốt dừa nóng vào bột, nhào đều tay đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay.
– Viên bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước sôi, thả từng viên vào luộc cho đến khi viên nổi lên, đợi 2 phút thì vớt ra rồi cho vào âu lạnh.
– Cho đường phèn, nước và một chút xíu muối vào nồi rồi đun nhỏ lửa đến khi tan hết thì tắt bếp rồi để nguội.
– Cho viên bột và viên trái cây vào nồi nước đường.
– Múc chè ra ly rồi cho thêm đá lạnh vào thưởng thức.
Thật đơn giản phải không nào?
Trên đây là một số cách nấu chè trái cây thập cẩm rất ngon lành mà Saigon360 đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công!