Hãy cùng Saigon360 tìm hiểu một số cách nấu trái cây sơ ri hay ho qua bài viết dưới đây nhé! Sơ ri là một loại trái cây nhập khẩu rất phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, sơ ri cũng có thể được dùng để chế biến một số món ăn nghe có vẻ lạ nhưng lại cực kì ngon miệng.
NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA SƠ RI MÀ BẠN NÊN BIẾT:
Sử dụng đúng cách nấu trái cây sơ ri tốt cho sức khỏe cũng như ngăn ngừa được một số loại bệnh như:
– Kiểm soát bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả vì trong sơ ri có chất kháng oxy hóa làm chậm phóng thích của đường trong máu.
– Ngừa bệnh ung thư vì trong sơ ri có các hoạt chất oxy hóa khác nhau có tác dụng làm trung hòa ảnh hưởng của các gốc tự do có trong cơ thể.
– Có lợi cho hệ miễn dịch vì hàm lượng vitamin C có trong sơ ri là rất cao.
– Có thể tốt cho quá trình trao đổi chất vì các vitamin nhóm B của sơ ri có thể bình ổn các quá trình trao đổi chất và hormone nhằm đảm bảo sự hoạt động mượt mà của cơ thể.
– Tốt cho tim mạch vì hàm lượng kali có trong sơ ri khá cao.
– Giúp giảm cân an toàn do sơ ri chứa ít chất béo và calo.
– Ngăn ngừa lão hóa da nhờ các chất kháng oxy hóa có trong sơ ri.
– Sử dụng đúng cách nấu trái cây sơ ri giúp bảo vệ mắt vì hàm lượng vitamin A của sơ ri khá cao.
MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN SƠ RI THÚ VỊ:
Sơ ri nấu đường phèn:
*Cách nấu trái cây sơ ri:
– Dùng tăm tách cuống sơ ri đi rồi rửa sạch, dưa rửa sạch, quất vắt lấy nước rồi cùng đem đi thái nhỏ.
– Cho ¼ thìa đường vào sơ ri và dứa trộn đều, ướp trong một tiếng để đủ thấm.
– Đun nước sôi, cho hỗn hợp vừa trộn vào nấu, thấy sơ ri chín thì tắt bếp.
– Cho nước quất và vỏ quất vào, nêm nếm cho tới khi có vị chua ngọt thanh là được.
– Đợi nước trái cây nguội thì đổ ra li, thêm đá vào rồi thưởng thức.
– Thức uống bảo quản trong tủ lạnh được 3 ngày.
Cocktail trái cây thơm ngon:
*Cách nấu trái cây sơ ri
– Chuẩn bị các nguyên liệu, dứa gọt vỏ sạch, cắt bỏ phần mắt, cắt miếng nhỏ hình quạt.
– Cho lượng đường vừa đủ vào bát dứa và đợi khoảng 15 phút cho đường ngấm.
– Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch, cũng trộn đều với đường và đợi ngấm.
– Mít tách múi, bỏ hạt, xé sợi.
– Sau thời gian đợi ngấm, cho dứa vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa.
– Sau đó tiếp tục cho sơ ri vào trộn đều cho tới khi nước trong nồi sôi lại, chế thêm chút nước, đợi đến khi sôi lại thì tắt bếp.
– Sau khi cocktail nguội, đổ ra cốc, cho thêm ít đá bào và mít để trang trí.
Cách nấu trái cây sơ ri này rất phù hợp để giải nhiệt mùa hè cho những gia đình, đặc biệt các bé chắc hẳn sẽ rất yêu thích
Sơ ri nấu chè hạt đác:
*Cách nấu trái cây sơ ri:
– Hạt đác rửa sạch cho bớt nhớt, sau đó cho vào nước đun sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại dưới vòi nước.
– Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch.
– Mít gỡ bỏ hạt bên trong, sau đó xé thành từng miếng.
– Dâu tây rửa sạch, sau đó cắt cắt làm tư theo chiều dọc.
– Bắc bêp lên đun sôi, sau đó cho đường và hạt đác vào.
– Khi đường tan hết, cho sơ ri vào nấu.
– Đến khi sôi lại thì cho dứa vào đun nhỏ lửa cho tới khi sơ ri chuyển vàng.
– Tắt bếp, cho mít và dâu tây vào.
Trên đây là một số cách nấu trái cây sơ ri ngon – bổ – rẻ để các bạn có thể thưởng thức tại nhà. Hãy thử và cho chúng tôi biết thành quả nhé.
Đọc thêm nhiều thông tin bổ ích tại Website: Saigon360fruit.vn, Hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage Saigon360fruit