Chuối Koji là gì?
Chuối Koji là giống chuối lớn với trọng lượng từ 100 – 150gr/ trái, hiện đang rất được ưa chuộng các siêu thị và cửa hàng bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuối Koji có vỏ màu vàng ươm bắt mắt, phần thịt màu trắng nõn, khi ăn dẻo mềm và có vị ngọt, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Giá chuối Koji VN tại hệ thống Sài Gòn 360 Fruit.
Ăn chuối Koji có tác dụng gì?
Chuối được mệnh danh là loại quả của sức khỏe và chuối Koji cũng không là ngoại lệ. Chuối không chỉ ngon khi ăn mà còn mang lại nhiều dưỡng chất.
1. Cải thiện hệ tiêu hóa
Một quả chuối Koji kích cỡ trung bình có khoảng 3g chất xơ. Chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện đường tiêu hóa trong cơ thể. Chuối chứa hai loại chất xơ chính là pectin (khi chín) và kháng tinh bột (chưa chín). Kháng tinh bột là nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Trong khi đó pectin được nghiên cứu là có khả năng chống lại ung thư ruột kết.
2. Chống oxy hóa mạnh
Chuối có chứa một số loại chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm dopamine và catechin.
có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh thoái hóa.
3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và thận
Trong quả chuối có chứa nhiều magie và kali, là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của tim mạch, đặc biệt là trong kiểm soát huyết áp. Bên cạnh đó, kali cũng là một chất rất cần thiết giúp duy trì chức năng thận khỏe mạnh.
4. Giúp chống thiếu máu
Chuối có chứa nhiều chất sắt, do đó có thể kích thích sản xuất huyết sắc tố trong máu, giúp chống tình trạng thiếu máu. Đồng thời, lượng vitamin B6 có trong chuối Koji cũng giúp điều hoà được lượng đường trong máu.
5. Hỗ trợ tập thể dục
Chuối chứa hàm lượng lớn các khoáng chất và carbohydrate dễ tiêu hóa, nhờ đó bù lại nước đã mất và cân bằng điện giải, giúp giảm tình trạng chuột rút cơ bắp liên quan đến tập thể dục và đau nhức đến khoảng 95%.
Ngoài ra, Chuối cũng có thể cung cấp năng lương đầy đủ trước, trong và sau khi tập thể dục.
6. Dưỡng ẩm cho da
Vitamin B6, vitamin C cùng lượng nước dồi dào trong chuối có tác dụng nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm cho da. Vì vậy, bạn nên ăn chuối mỗi ngày.
7. Giải độc cơ thể
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất pectin trong chuối giúp giải độc và cứ sau khoảng 24 giờ ăn chuối, cơ thể sẽ tăng khả năng bài tiết thủy ngân lên tới 150%.
Cách ăn chuối Koji như thế nào?
Chuối Koji là loại chuối ăn chín, do đó thích hợp ăn trực tiếp hoặc chế biến với các món ngọt hơn là dùng để xào nấu các món ăn mặn.
Loại chuối này có thể được pha chế thành các món tráng miệng sáng tạo như sinh tố chuối – đậu phộng, sinh tố chocolate chuối, sinh tố rau xanh và chuối, trái cây dầm, làm kem, bingsu, sấy dẻo, dùng trong các loại bánh, pudding…
Chuối tuy rất tốt cho sức khoẻ nhưng không có đủ chất béo hay protein để làm thực phẩm chính mà cần được kết hợp với các loại thực phẩm khác thì mới đủ chất, ví dụ có thể kết hợp chuối Koji với bánh mì sandwich và bơ hạt phỉ như một món ăn sáng.
Bên cạnh đó, chuối Koji cũng cần được ăn với mức độ vừa phải khoảng 2 quả mỗi ngày để tránh tình trạng bị rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.
Cách bảo quản chuối Koji
Loại quả này nên được bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh, sau khi đã ngắt bỏ cuống và tốt nhất là thêm một lớp màng thực phẩm.
Theo dõi Fanpage của Sài Gòn 360 Fruit để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích tại đây