5 cách chế biến nước ép trái cây ngon, bổ, rẻ

Cách chế biến nước ép trái cây là bí kíp đầu tay cho các mẹ nội trợ trong gia đình. Nó góp phần đa dạng thực đơn hằng ngày mà còn đem đế nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là thức uống chơi thơm ngon nhưng bổ sung giá trị dinh dưỡng lớn cho gia đình bạn. Thức uống thích hợp cho mọi độ tuổi bởi hương vị quyến rũ và hấp dẫn. Hãy cùng Saigon360 tìm hiểu cách làm ra những ly nước ép thơm ngon này.

Nước ép lựu và trái đào hấp dẫn

Lựu có vị ngọt thanh vô cùng kích thích vị giác kết hợp với đào sẽ cho ly nước ép thơm ngon. Nếu bạn vẫn chưa thử công thức này thì thật đáng tiếc. Cách chế biến nước ép trái cây loại này rất dễ thực hiện. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm 1 quả lựu, 1 quả đào và 1 trái hạnh. Gia vị đi kèm gồm có đường tinh hoặc đường thốt nốt đều được.

Thú vị với ly nước ép đào và lựu

Cách chế biến nước ép trái cây này được thực hiện như sau. Đầu tiên tách lấy hạt lựu và bóc vỏ đào. Lựu cho vào ly và dùng mấy xay dạng cầm tay để lấy phần nước, lượt bỏ hạt. Đào thái nhỏ và cho vào máy ép lấy nước. Hòa tan đều hai dung dịch, nặn trái tắc và nêm 1-2 muỗng đường tùy thích. Sau đó cho đá vào và thưởng thức. Hương vị lôi cuốn của 2 loại trái cây này tạo nên thức uống thơm ngon.

Nước ép dưa leo và táo xanh

Táo và dưa leo là hai loại trái cây có vị thanh mát rất thích hợp để dưỡng nhan sắc. Sự kết hợp này cho ra đời một ly nước ép hấp dẫn. Cách chế biến nước ép trái cây này rất dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị 1 trái dưa leo, 1 trái táo xanh, đường và đá.

Nước ép dưa leo, táo xanh bạn đã thử chưa?

Hai loại trái cây lần lượt được rửa sạch và thái bỏ vỏ. Cắt nhỏ từng khoanh, riêng táo thì bỏ đi phần hạt. Sau đó cho tất cả vào máy ép lấy phần nước. Dung dịch thu được cho thêm một ít đường tùy khẩu vị. Cho hỗn hợp ra ly cùng với đá và trang trí một ít vỏ táo.

Nước ép táo và quýt

Một sự kết hợp thú vị khác chính là táo và quýt. Hai loại hoa quả này những tưởng có hương vị không liên quan nhưng lại là thức uống thanh mát. Cách chế biến nước ép trái cây cần có 1 trái táo và 1 trái quýt. Bạn có thể chuẩn bị thêm đường và ít mật ong cho hương vị dậy mùi hơn. Một số người cũng ưa thích thay thế đường bằng siro bắp. Tất cả các loại nói trên đều đươc.

Nước ép táo, quýt cho hương vị khác lạ

Quýt bóc ra từng tép, loại bỏ phần hạt và chỉ. Táo gọt sạch vỏ, thái nhỏ và bỏ hạt. Tất cả nguyên liệu lần lượt cho vào máy ép. Hứng lấy phần dung dịch cho vào ly, bỏ đi phần xác. Nêm vào đây ít đường hoặc mật ong. Khấy đều và cho đá vào. Cách chế biến nước ép trái cây này tuy đơn giản nhưng lại cho thành quả rất ngon miệng.

Nước ép cần tây và mật ong

Cần tây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng lại có vị khá dậy mùi nên khiến người sử dụng thấy khó chịu. Chính vì thế các đầu bếp đã hướng dẫn cách chế biến nước ép trái cây từ cần tây. Sự kết hợp giữa cần tây và mật ong cho ra thức uống dễ chịu và bổ dưỡng. Bạn cần chuẩn bị 300gr cần tây, 2 thìa mật ong và đá.

Cách chế biến nước ép trái cây từ cần tây

Cần tây mua về cần rửa sạch, để ráo và loại bỏ phần hư hỏng. Xắt nhỏ cần tây từng khúc nhỏ và cho vào máy ép lấy nước. Nước cần tây không nhiều nên có thể pha loãng với nước dừa cung rất ngon. Bước cuối cùng của cách chế biến nước ép trái cây này chính là cho vào 2 thìa mật ong. Sau đó khuấy đều hỗn hợp và cho vào một ít đá. Trang trí ly nước bằng một ít lá cần tây là có thể mời gia đình thưởng thức.

Nước ép cà rốt, cà chua

Cũng tương tự như cách chế biến nước ép trái cây kể trên, nước ép cà rốt cà chua cũng cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu gồm có 1 trái cà chua, 1 trái cà rốt, siro bắp và đá bi. Bạn cũng có thể thay thế siro bắp bằng đường tinh hoặc đường thốt nốt. Ngoài ra có thể sử dụng thêm một số loại siro khác để tăng mùi vị của nước ép.

Công thức nước ép cà rốt, cà chua

Hai nguyên liệu chính đem rửa sạch và để ráo. Cà chua thái nhỏ, có thể trụng sơ bỏ đi. Cà rốt bào vỏ, cắt khúc nhỏ. Cho nguyên liệu vào máy ép và chờ đợi lấy nước ép. Cho vào hỗn hợp này ít đường hoặc siro, khuấy kỹ cho tan. Cho vào ly nước ép đá bi hoặc bạn cũng có thể cho ly nước ép vào tủ lạnh. Nên nêm ngọt một xíu vì khi lạnh, thức uống sẽ có vị vừa dùng hơn.

Cách chế biến nước ép trái cây vô cùng đơn giản và thực hiện rất nhanh chóng. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong những loại thức uống này lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chúng không những hỗ trợ bạn có làn da khỏe mạnh, thân hình cân đối. Mặc khác còn hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ nội tiết trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Hãy áp dụng ngay những công thức trên cho gia đình bạn trong thực đơn hằng ngày. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *