4 cách chế biến trái cây tươi đơn giản, ngon miệng

Còn gì vui hơn khi một ngày nào đó, bạn nảy ra ý tưởng về cách chế biến trái cây tươi giải nhiệt mùa hè. Hãy cùng Saigon360 tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm kiếm cho mình vài cách nhé!

TRÁI CÂY TRỘN CHUA NGỌT:

Là một trong những cách chế biến trái cây tươi thú vị, liệu bạn đã thử món này chưa?

Cầm trên tay một bát trái cây chua chua ngọt ngọt, thanh thanh mát mát thì còn gì bằng vào những ngày hè nóng nực đến “chảy mỡ” như vậy. 

*Nguyên liệu:

   – Nước cốt cam: 50ml

   – Nước cốt chanh: 20ml

   – Đường nâu: 3 muỗng café

   – Vỏ cam: 5g

   – Vỏ chanh: 5g

   – Vani: 2 thìa café

   – Dứa: 1/3 quả

   – Dâu tây: 5 trái

   – Kiwi: 2 trái

   – Chuối: 1 trái

   – Cam: 2 trái

   – Nho: 100g

*Cách chế biến trái cây tươi: Trái cây trộn chua ngọt

   – Đem hoa quả đi lột vỏ, thái nhỏ, nhặt sạch.

   – Trộn nước cốt chanh, nước cốt cam, đường để thanh một hỗn hợp chua ngọt.

   – Đổ tất cả trái cây vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp sốt lên, trộn đều cho đến khi trái cây hòa quyện và ngấm hết nước sốt.

   – Đổ ra đĩa, trang trí thêm và thường thức thôi!

Hình ảnh cho trái cây trộn chua ngọt

TRÁI CÂY TRỘN MẬT ONG:

Cách chế biến trái cây tươi tiếp theo mà Saigon360 muốn giới thiệu đến cho các bạn chính là trái cây trộn mật ong. Trái cây và mật ong đềulà những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, với nhiều những công dụng trong chữa bệnh hay làm đẹp

Đây cũng là một món salad vô cùng ngon miệng và giải nhiệt cực kì tốt, vậy hãy cùng tìm hiểu về cách làm của nó nhé.

*Nguyên liệu:

   – Dứa: ¼ quả

   – Kiwi: 2 trái

   – Dưa gang: ½ trái

   – Dâu tây: 10 trái

   – Nho: 100g

   – Lê: 1 trái

   – Mật ong: 2 muỗng

*Cách chế biến trái cây tươi: Trái cây trộn mật ong

   – Trái cây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

   – Cho tất cả vào cùng một tô lớn, rưới lên hai muỗn mật ong và trộn lên thật đều.

   – Bạn có thể cho vào tủ lạnh cho mát rồi đem ra thưởng thức. Thực sự sẽ rất ngon miệng.

Hình ảnh cho trái cây trộn mật ong

TRÁI CÂY DẦM SỮA CHUA:

Cũng là một cách chế biến trái cây tươi, trái cây dầm sữa chua là một món ăn vặt tráng miệng thực sự thích hợp cho những ngày hè nóng bức và oi ả.

*Nguyên liệu:

    – Đu đủ: 200g

    – Dưa hấu: 100g

    – Sữa chua: 2 hộp

    – Sữa tươi: 120ml

    – Đậu phộng rang: 100g

*Cách làm:

    – Hoa quả gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng nhỏ, vừa miệng ăn.

    – Cho hoa quả vào tô rồi rắc đậu phộng rang lên.

    – Trộn hoa quả cùng sữa tươi và sữa chua thật đều cho thấm rồi.

    – Cho thêm vài viên đá rồi ăn cho mát nhé!

Hình ảnh cho trái cây dầm sữa chua

HOA QUẢ TRỘN:

Cũng là một cách chê biến trái cây tươi, trái cây trộn là một món ăn mát lạnh cho mùa hè và giải khát cực kì hiệu quả. Món ăn này máng một vị ngọt thanh cùng một vị chua nhẹ của chanh, the mát của bạc hà rất thích hợp cho những ngày hè nóng như thiêu như đốt.

 *Nguyên liệu:

   – Kiwi: 2 quả

   – Dứa: 2 quả

   – Xoài: 1 quả

   – Dâu tây: 5 quả

   – Bạc hà: 4 lá

   – Vani: 4 thìa café

   – Đường: 1 thìa café

   – Nước cốt chanh: 5 muỗng café

*Cách làm:

   – Trái cây đem đi rửa sạch, gọt vỏ, cách miếng nhỏ.

   – Cho hết trái cây vào tô, thêm đường, vani và lá bạc hà vào trộn đều.

   – Cho trái cây trộn ra đĩa và cho thêm đá vào để thưởng thức ngon miệng hơn nhé.

Hoa quả trộn

Trên đây là những cách chế biến trái cây tươi để giải nhiệt cho mùa hè oi bức này. Không chỉ là một món ăn chơi mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Chẳng cần phải đi đâu xa xôi, bạn có thể làm ngay cho gia đình mình những món ngon như ngoài quán.

Bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay đi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *