Nguồn gốc xuất xứ táo Rockit New Zealand
Táo Rockit là dòng táo nhập khẩu có nguồn gốc từ vịnh Hawke của New Zealand. Đây là dòng táo biến đổi gen và được lai tạo với nhiều giống táo khác nhau để tạo nên sự độc đáo và riêng biệt.
Đặc điểm táo Rockit New Zealand
Táo Rockit có hình dáng nhỏ nhắn, đường kính chỉ từ 1,5 – 2 inch (bằng với kích thước của quả bóng golt), vỏ ngoài có màu hồng đậm pha chút sắc vàng. Thoạt nhìn, táo khá giống với quả xuân đào, căng bóng và cầm rất chắc tay. Thịt táo Rockit New Zealand màu trắng ngà như kem, hàm lượng nước cao, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt, táo Rockit rất chắc giòn và vị ngọt đậm tưởng như ăn Envy nhưng cũng thoang thoảng vị của táo Queen hay Fuji.
Rockit được đóng vào các ống nhựa trong in logo và thông tin sản phẩm, 4 – 5 quả/ ống rất thuận tiện và hợp vệ sinh.
Giá trị dinh dưỡng táo Rockit New Zealand
Trong tất cả các loại trái cây thì táo xứng đáng được gọi là “Nhà dinh dưỡng”. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể:
Chứa nhiều Quercetin và Vitamin C – các chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ cho cơ thể.
Vitamin B phức tạp (thiamin, riboflavin, và vitamin B-6) – các vitamin này là chìa khóa trong việc duy trì các tế bào máu để hệ thần kinh có sức khỏe thật tốt
Chất xơ – ăn nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh và có thể giúp ngăn chặn tăng lượng cholesterol xấu trong máu.
Các chất dinh dưỡng thực vật – táo rất giàu các hợp chất polyphenolic – giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động bất lợi của vi khuẩn.
Và các khoáng chất khác như canxi, kali và phốt pho.
Lợi ích sức khỏe từ táo
Trong tiếng anh có câu thành ngữ “An apple a day keeps the doctor away” – mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không phải đến gặp bác sĩ. Lý do vì sao?
Táo giúp giảm cân: Táo có rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế lượng chất béo hấp thu vào cơ thể, hạn chế sự thèm ăn và cho bạn cảm giác no. Theo một nghiên cứu, những phụ nữ ăn một quả táo trước mỗi bữa ăn sẽ giảm hơn 33% trọng lượng so với những phụ nữ không ăn táo.
Làm đẹp da: các chất chống oxy hóa trong táo góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da. Ngoài ra, trong táo còn chứa Collagen tự nhiên, giúp giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Ngừa bệnh tim mạch, hen suyễn, sỏi mật: Các dưỡng chất thực vật và chất xơ trong táo rất tốt cho cơ thể ngăn ngừa các loại bệnh.
Giảm nguy cơ ung thư: Các nhà khoa học tại Hiệp hội nghiên cứu Ung thư khuyên bạn nên ăn táo mỗi ngày để giảm 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, các hợp chất trong bỏ táo giúp chống lại các tế bào ung thư ở vú, gan và kết tràng- theo các nghiên cứu tại Đại học Cornell.
Tăng cường trí nhớ: Các chất chống oxy hóa và vitamin B phức tạp trong táo bảo vệ các tế bào não, cải thiện sức khỏe và chức năng của các cơ quan trọng yếu của cơ thể. Ngoài ra, táo còn giúp tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer – mất trí nhớ khi về già. Lý do là vì táo kích thích sự gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh.
Sử dụng và bảo quản
Với cách đóng gói nhỏ gọn và ống tiện dụng, Rockit rất thích hợp cho các chuyến du lịch, dã ngoại của bạn bè, gia đình. Mỗi quả táo có kích thước nhỏ gọn rất, rất vừa cho một lần ăn mà không bị lãng phí.
Táo Rockit New Zealand ăn tươi rất ngon vì giòn đanh và ngọt đậm. Nhưng vẫn sẽ là loại nguyên liệu tuyệt vời cho món salad, sinh tố, nước ép, làm bánh,… cực ngon miệng.
Để sử dụng trong thời gian dài, cần bảo quản Rockit trong tủ lạnh từ 4 – 8 độ C. Ở nhiệt độ này, táo sẽ giữ được độ tươi, giòn ngọt trong vòng 1 – 4 tuần. Sau khoảng thời gian này, táo sẽ ngọt hơn nhưng độ giòn (PSI) bị giảm, ăn sẽ có cảm giác bị xốp.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.