Bật mí bí mật của ngày Giáng Sinh và top 8 món quà ý nghĩa nên chọn!!

Ngày Giáng sinh được biết đến là một ngày lễ quan trọng nhất của các đất nước phương Tây gắn liền với Thiên Chúa Giáo. Nhưng trong thời đại hội nhập, ngày lễ Giáng sinh tại Việt Nam cũng là dịp thể hiện tình yêu của mình đối với gia đình và bè bạn. Và việc tặng quà trở thành một trong những phong tục tuyệt vời nhất trong ngày Giáng sinh.

Nguồn gốc của Noel

Giáng sinh (Noel) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái phố (ngày nay là một thành phố của Palestine) vào khoảng giữa năm 7 và năm 2 TCN

Lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kito giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Ý nghĩa của ngày Noel

Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau.

Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật.

Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi.

8+ quà tặng Giáng Sinh ý nghĩa dành tặng cho người thân

1. Thiệp

Một chiếc thiệp với những họa tiết cây thông, bông tuyết, ông già Noel,… vẫn luôn là một món quà rất ý nghĩa mỗi dịp Giáng sinh. Thiệp Giáng sinh cùng với lời chúc ý nghĩa, ấm áp vừa thể hiện tình cảm của người tặng vừa thú vị bởi những họa tiết trang trí.

Và những chiếc thiệp handmade sẽ càng tăng thêm ý nghĩa và bất ngờ dành tặng cho người nhận đấy!

2. Bánh quy xinh xắn

Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy với ý tưởng trang trí của riêng bạn hoặc những chiếc cupcake xinh xắn để tặng người thân, bạn bè của mình.


Những chiếc bánh vừa xinh xắn lại ngọt ngào sẽ khiến những người thân yêu của bạn cảm thấy vô cùng ấm lòng đấy!

3. Tất

Bạn biết những câu chuyện về chiếc tất và món quà của ông già Noel vào ngày Giáng sinh phải không? Một vài đôi tất có thể sẽ là lựa chọn không tồi cho món quà của bạn trong dịp Giáng Sinh này đấy!

4. Nến thơm

Trong không khí Giáng sinh, nếu bạn thêm một vài cốc nến thơm sẽ làm không gian càng lung linh lãng mạn và ấm áp đấy.

5. Quà tặng hand-made

Nếu bạn chưa lựa chọn được món quà nào phù hợp với mong muốn của mình thì hãy thử những món quà tặng handmade. Những món đồ handmade có thể là một chiếc thiệp tự làm, một chiếc khăn choàng tự đan, một chiếc cốc bạn tự tay nặn, một cuốn album nhỏ chứa những kỷ chung của bạn với người tặng hay những món đồ nhỏ xinh trang trí cho cây thông noel.

Những món quà handmade thể hiện sự quan tâm và tình cảm của người tặng chắc hẳn sẽ mang lại sự bất ngờ lớn cho người nhận quà đấy!

6. Bữa tối ấm áp

Ý nghĩa của ngày Giáng sinh là ngày gia đình, ngày lễ để mọi người quây quần bên nhau, bên người thân bạn bè cùng nhau nói chuyện chia sẻ niềm vui. Vì thế, ngày lễ Giáng sinh bạn có thể lên ý tưởng cho một bữa tối dưới ánh nến cho hai người hoặc một bữa ăn với tất cả thành viên trong gia đình và trao đổi quà tặng Giáng sinh cho nhau, đấy sẽ những giây phút vô cùng đáng nhớ bên nhau đấy!

7. Hoa

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng của nó. Và một lẵng hoa với màu sắc sặc sỡ, xinh đẹp với hương hoa thơm ngát sẽ là một món quà rất tuyệt vời cho ngày lễ Giáng sinh.

8. Quà trái cây sức khỏe

Hộp/ giỏ quà trái cây đối với một số người vẫn còn xa lạ, tuy nhiên ngày nay món quà trái cây sức khỏe luôn được nằm trong danh sách được ưa chuộng nhất đấy!

Sự tinh tế và ý nghĩa của hộp/ giỏ quà trái cây chắc hẳn sẽ khiên người nhận cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

Và để chọn được những loại trái cây an toàn, tươi ngon và nguồn gốc rõ ràng thì cửa hàng Sài Gòn 360 là một gợi ý rất tuyệt cho bạn đấy! Đến và trải nghiệm với chúng tôi nhé!