Có bao giờ bạn thắc mắc ăn trái cây có giảm cân không?

Một số loại trái cây có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên khi thay cơm bằng chế độ ăn hoa quả có thật sự cho tác dụng ấy. Có phải tất cả loại trái cây đều ứng dụng vào thực đơn giảm béo hữu hiệu. Bài viết này sẽ cho bạn biết ăn trái cây có giảm cân không?

Ăn trái cây thay cơm có giảm cân không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại trái cây chứa hàm lượng calo thấp cho tác dụng giảm béo. Bên cạnh đó, hàm lượng đường thấp cũng giúp con người duy trì thể trọng cân đối. Tuy nhiên không phải loại hoa quả nào cũng có được những ưu điểm đó. Một số loại trái cây vẫn chứa lượng đường cao và vẫn có khả năng gây béo.

Ăn trái cây có giảm cân không?

Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi ăn trái cây có giảm cân không thì bạn cần lựa chọn loại trái cây thích hợp cho chế độ giảm cân. Một số loại hoa quả có thể gây tăng cân khi thay cơm như: xoài, vú sữa, sầu riêng, mãng cầu, sa-po-che. Thay vào đó bạn nên chọn các loại trái cây giúp giảm cân như: chuối, bưởi, cam, táo, bơ,…

Một số loại trái cây chứa lượng đường và calo cao

Ăn trái cây có giảm cân không? Và nên hạn chế ăn loại trái cây nào để hỗ trợ giảm cân hiệu quả? Đó là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm.

Để có thể xây dựng chế độ giảm cân hợp lý, bạn nên tham khảo về chỉ số đường và calo mà mỗi thực phẩm cung cấp. Từ đó giúp lựa chọn loại thức ăn giảm cân tốt nhất. Trái cây cũng vậy, không phải loại nào cũng có tác dụng giảm béo. Ăn trái cây có giảm cân không tùy thuộc vào loại hoa quả bạn chọn. Lưu ý tránh sử dụng các loại trái cây sau đây:

Xoài

Nếu bạn chọn xoài cho thực đơn giảm béo và thắc mắc ăn trái cây có giảm cân không? Câu trả lời chính là không. Bởi vì trong một quả xoài chứa hàm lượng calo tương đương ba bát cơm. Thật vậy, xoài chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Chính vì thế nếu dùng xoài thay cơm để giảm thể trọng có thể cho tác dụng ngược lại. Xoài có vị ngọt, calo cao không thích hợp ăn giảm cân

Xoài có vị ngọt, calo cao không thích hợp ăn giảm cân

Theo nghiên cứu cho thấy, 100 gram xoài chứa 60kcal. Trên thực tế, một quả xoài có thể chứa đến 179kcal/ quả. Ngoài ra, trong xoài lại chứa nhiều đường sẽ khiến bạn khó kiểm soát cân nặng. Do đó nên hạn chế dùng xoài khi đang có ý định giảm cân.

Vú sữa

Ăn trái cây có giảm cân không? Sẽ là không nếu bạn chọn vú sữa. Cũng giống như trái xoài, vú sữa chứa hàm lượng calo khá cao. Một trái vú sữa trung bình có thể chứa 83kcal. Tuy nhiên với những trái có kích thước lớn hơn, con số này còn lớn hơn nữa. Do đó cho thấy vú sữa không phải là loại trái cây bạn nên chọn khi muốn giảm thể trọng.

Ăn trái cây có giảm cân không? Sẽ là không nếu bạn chọn vú sữa

Vú sữa chỉ thích hợp thay đổi để đa dạng thực đơn ăn uống. Nếu sử dụng thay cơm để giảm cân có lẽ không phải sự lựa chọn thông minh. Thay vào đó, bạn nên chọn loại hoa quả có lượng calo và đường thấp hơn vú sữa.

Sầu riêng

Chắc có lẽ ít ai sử dụng sầu riêng thay cơm để giảm cân. Trên thực tế, bạn sẽ thấy nó khá ngọt và có mùi béo ngậy không thích hợp dùng thường xuyên. Ngoài ra, sầu riêng cũng chứa lượng calo cao. Một múi sầu riêng tương đương với 28kcal. Do đó sầu riêng không thích hợp cho việc giảm cân.

Sầu riêng quá béo và chứa lượng đường cao

Bạn luôn thắc mắc ăn trái cây có giảm cân không? Nếu muốn giảm cân bạn nên chọn cho mình những loại thực phẩm ít béo, hàm lượng calo thấp sẽ thích hợp hơn. Trong đó vẫn có một số loại trái cây cho công dụng giảm cân hữu hiệu.

Một số trái cây thích hợp giảm cân

Ăn trái cây có giảm cân không là thắc mắc của rất nhiều người có ý định giảm trọng lượng cơ thể. Ngoài những loại hoa quả không có tác dụng như mong muốn, bạn có thể áp dụng một số loại trái cây sau đây. Chúng đều hỗ trợ giảm cân hiệu quả như bưởi, táo, cam, bơ, chuối…

Nên lựa chọn và bổ sung những loại trái cây trên để kiểm soát cân nặng.

Thay vì nhịn ăn hoàn toàn, bạn có thể bổ sung những loại trái cây trên để kiểm soát cân nặng tốt hơn. Nhóm trái cây trên chứa lượng calo thấp và ít chất béo, bột đường. Đây là điều kiện cần thiết để áp dụng giảm cân.

Bài viết trên giúp mọi người trả lời câu hỏi ăn trái cây có giảm cân không? Điều quan trọng là lựa chọn cho mình những loại hoa quả thích hợp. Cuối cùng chính là xây dựng chế độ ăn phù hợp để đảm bảo công dụng như mong muốn.

Đọc thêm nhiều thông tin bổ ích tại Website: Saigon360fruit.vn, Hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage Saigon360fruit!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *